Hà Nội, Hà Nội,

Micro XLR và USB: Loại nào tốt nhất cho Gaming và Streaming

Đăng bởi Linh Linh | 24/08/2022 | 0 bình luận
Micro XLR và USB: Loại nào tốt nhất cho Gaming và Streaming

Cho dù bạn đang tìm cách nâng cấp, thiết lập sóng livestream của mình hay mua micro gaming, thật khó để lựa chọn - micro XLR hoặc USB: loại nào tốt nhất cho Gaming và Streaming

Trong khi mic XLR từ lâu đã trở thành tiêu chuẩn vàng cho âm thanh chất lượng cao, mic USB đã trở nên mạnh mẽ hơn và có nhiều tính năng hơn trong những năm qua và là sự lựa chọn phổ biến của các game thủ và Streaming

Micrô XLR và USB: Loại nào tốt nhất cho Gaming và Streaming


Lợi ích của Micro USB

Ưu điểm rõ ràng nhất của mic USB là tính đơn giản của nó khi nói đến việc kết nối. Khả năng cắm micro trực tiếp vào máy tính của bạn giống hệt như với chuột, bàn phím hoặc bất kỳ thiết bị USB nào khác giúp những streamer nâng cấp âm thanh của họ một cách đơn giản và dễ dàng mà không gặp rắc rối với các thiết lập phức tạp.

Mỗi micro yêu cầu ba thành phần riêng biệt để hoạt động: chính micro để thu âm thanh, bộ tiền khuếch đại hoặc "tiền khuếch đại" để tăng hoặc khuếch đại tín hiệu và giao diện chuyển đổi tín hiệu tương tự thành tín hiệu kỹ thuật số để nó có thể "giao tiếp" với máy tính của bạn 

Trong micro USB, cả ba thành phần được tích hợp vào một thân micro duy nhất, cho phép bạn chỉ cần cắm nó vào máy tính hoặc thiết bị của mình, chọn nó làm thiết bị đầu vào âm thanh và bắt đầu ghi hoặc live stream chỉ trong giây lát.

Micro USB cũng được cấp nguồn trực tiếp từ cổng USB của máy tính hoặc thiết bị khác, tặng ngay 1 "thẻ đỏ" cho các nguồn điện bên ngoài. Điều này cũng làm cho chúng (nói chung) có giá cả phải chăng hơn so với "đối tác" XLR, do không phải trả thêm chi phí liên quan đến việc Interface riêng biệt và dây cáp cũng như chính micro để bắt đầu ghi âm.

Micro XLR và USB: Loại nào tốt nhất cho Gaming và Streaming

 

Các mic RØDE USB như Podcaster , NT-USBNT-USB Mini đều cung cấp âm thanh chất lượng phòng thu ở định dạng plug-and-play đơn giản. Chúng cũng được trang bị đầu ra tai nghe 3,5 mm, vì vậy bạn có thể cắm một cặp tai nghe trực tiếp vào micro để nghe âm thanh micro của bạn trong thời gian thực mà không có độ trễ.

NT-USB Mini là một lựa chọn tuyệt vời để phát trực tuyến. Ngoài việc nhỏ gọn và dễ sử dụng, micro Condenser chất lượng cao này tương thích với phần mềm RØDE Connect miễn phí của chúng tôi , cho phép bạn truy cập vào khả năng xử lý tín hiệu kỹ thuật số mạnh mẽ và tích hợp liền mạch với các ứng dụng như Xsplit và OBS để có âm thanh phát trực tuyến hoàn hảo. RØDE Connect cũng cho phép bạn kết nối tối đa ba micro NT-USB (hoặc micro USB RØDE tương thích) với một máy tính duy nhất, giúp bạn ghi hoặc live stream bằng nhiều micro USB vô cùng dễ dàng .

 

Lợi ích của Micro XLR

Mặt khác, micro XLR yêu cầu có Interface bên ngoài để kết nối micro với máy tính hoặc thiết bị, làm cho chúng bất tiện hơn một chút và phức tạp hơn một chút để kết nối so với micro USB.

Mặc dù bạn sẽ cần nhiều thiết bị hơn khi kết nối micro XLR, nhưng có những lợi ích khi chọn "tuyến đường" này.

Thứ nhất, có giao diện micro và âm thanh riêng biệt có nghĩa là bạn có nhiều tùy chọn hơn khi nói đến lựa chọn micro, cho phép bạn khám phá các loại khác nhau để phù hợp với giọng nói và thiết lập âm thanh của mình.

Hầu hết các Interface  cung cấp nhiều tính năng hơn những gì bạn thường thấy trên micro USB, chẳng hạn như điều khiển khuếch đại, đầu vào bổ sung cũng như đầu vào cho nhạc cụ, đầu ra cho loa, v.v. Nhìn chung, chúng cũng có bộ tiền khuếch đại và bộ chuyển đổi A / D chất lượng tốt hơn so với các micro USB, giúp bạn cải thiện độ trung thực và tính linh hoạt khi ghi âm.

Micro XLR và USB: Loại nào tốt nhất cho Gaming và Streaming

Việc nâng cấp các thành phần riêng lẻ khi thiết lập mico XLR cũng dễ dàng hơn nhiều khi kinh nghiệm của bạn phát triển theo thời gian. Micro USB bị giới hạn bởi thiết kế của chúng, vì micro và Interface  được đặt trong cùng một hộp đựng, có nghĩa là bạn không thể trộn và kết hợp từng thành phần. Còn với micro XLR, bạn có thể chọn micro và Interface của mình theo sở thích, từ đó tìm ra sự kết hợp tốt nhất để phù hợp với giọng nói và thiết lập của bạn.

Ví dụ: bạn có thể muốn bắt đầu với một thiết lập đơn giản như PodMic AI-1 , sau đó bắt đầu chuyển qua chuyển nghiệp hơn như micro Condenser NT1-A và cuối cùng chuyển sang bộ trộn âm thanh mạnh mẽ hơn như RØDECaster Pro II . Với thiết lập micro XLR, các tùy chọn là vô tận.

XLR hoặc USB: Cái nào là tốt nhất cho chơi game và phát trực tuyến?


Điều quan trọng đã chỉ ra rằng cả micro USB và XLR đều là những lựa chọn hoàn toàn khả thi để cải thiện âm thanh của bạn đáng kể so với bất kỳ micro tích hợp nào khi chơi game và live stream

Cả mic USB và XLR đều có đầy đủ các "biến thể" Dynamic và Condenser , vì vậy bạn sẽ có thể chọn lựa chọn micro tốt nhất phù hợp nhất với thiết lập và môi trường live stream của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một micro dễ sử dụng, thuận tiện và yêu cầu ít kiến ​​thức về âm thanh, thì micro USB là lựa chọn hiển nhiên. Với "sức mạnh" được lấy từ máy tính hoặc thiết bị của bạn, cũng như không cần tiền khuếch đại và Interface, đây là một giải pháp siêu di động và dễ sử dụng cho phép bạn chơi game hoặc phát trực tiếp từ hầu hết mọi nơi. Chúng rất phù hợp cho những ai đang bắt đầu và muốn nâng cấp âm thanh buổi live stream của mình mà không cần kiến ​​thức về âm thanh kỹ thuật.

Nếu bạn đang theo đuổi một thiết lập cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn cách bạn phát ra âm thanh, cũng như khả năng linh hoạt để nâng cấp từng thành phần dần dần, thì thiết lập micro XLR là một lựa chọn phù hợp. Mặc dù bạn sẽ cần một Interface bổ sung để kết nối micro XLR của mình với máy tính, nhưng bạn sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn, cũng như khả năng tinh chỉnh và nâng cấp từng thành phần của thiết lập (micro, tiền khuếch đại và Interface), khiến nó trở thành một lựa chọn dài hạn tuyệt vời để livestream

Cả mic USB và XLR đều là những lựa chọn tuyệt vời, nhưng nó phụ thuộc vào trường hợp sử dụng dự định của bạn và mức độ bạn đánh giá cao tính di động và dễ sử dụng:

Nếu bạn đang bắt đầu và đang tìm kiếm một tùy chọn tiện lợi và dễ sử dụng, yêu cầu ít hoặc không có kiến ​​thức về âm thanh trước đó, hãy chọn micro USB.

Bạn đang tìm một micro USB RØDE tuyệt vời để phát trực tiếp ? Tham khảo ngay  Podcaster , NT-USB hoặc NT-USB Mini

Nếu bạn là một "chuyên gia" dày dạn kinh nghiệm hoặc nếu bạn đang tìm kiếm một thiết lập có thể tùy chỉnh nhiều hơn mà bạn có thể phát triển nó theo thời gian, micro XLR là một lựa chọn tuyệt vời.

Tìm kiếm một thiết lập micro RØDE XLR tuyệt vời để phát trực tiếp? Thử ghép nối Interface AI-1 với bất kỳ mic RØDE XLR nào sau đây: PodMic , Procaster , NT1 .

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay 02466516801