Hà Nội, Hà Nội,

Micro Dynamic vs Condenser: Loại nào tốt nhất cho chơi game và live stream

Đăng bởi Linh Linh | 06/05/2022 | 0 bình luận
Micro Dynamic vs Condenser: Loại nào tốt nhất cho chơi game và live stream

Âm thanh micro chất lượng cao là một trong những yếu tố quan trọng nhất của buổi livestream. Nó là cầu nối giao tiếp giữa streamer và người xem, cho phép họ tham gia và đắm mình trong trải nghiệm. Điều này làm cho micro trở thành tâm điểm trong thiết lập của bất kỳ streamer nào và với nhiều tùy chọn khác nhau để lựa chọn, điều quan trọng là phải biết micro nào sẽ phù hợp với kịch bản của bạn và mang lại kết quả tốt nhất cho buổi phát sóng của bạn.

Micro Dynamic vs Condenser: Loại nào tốt nhất cho chơi game và livestream

Dynamic Mics

Dynamic microphones hoạt động nhờ chuyển động của một màng mỏng được gắn với một cuộn dây được treo trong từ trường(nam châm). Khi sóng âm thanh chạm vào màng ngăn, nó làm rung động cuộn dây tương tác với từ trường để tạo ra dòng điện.

Không giống như condenser microphones, dynamic microphones không có khuếch đại bên trong, vì vậy tín hiệu mà chúng tạo ra sẽ cần được khuếch đại bằng bộ khuếch đại bên ngoài, chẳng hạn như trong bộ audio interface hoặc mixer. Chúng cũng kém nhạy hơn so với condenser microphones, vì vậy thường sẽ yêu cầu khuếch đại nhiều hơn từ  khuếch đại để tạo ra tín hiệu mạnh và cũng sẽ yêu cầu bạn phải để miệng gần mic để có được âm thanh tốt nhất có thể (khoảng 5-10 cm từ màng loa ).

Các dynamic mic thường có hướng thu cardioid hẹp. Điều này, kết hợp với độ nhạy tương đối thấp của chúng, có nghĩa là chúng rất tốt trong việc loại bỏ tiếng ồn xung quanh, như máy điều hòa không khí hoặc các cú nhấp chuột và bàn phím.

Micro Dynamic vs Condenser: Loại nào tốt nhất cho chơi game và livestream

Procaster là một lựa chọn năng động phổ biến để chơi game và phát trực tuyến 

Chúng có thiết kế đơn giản với ít thành phần bên trong hơn, giúp chúng chắc chắn hơn so với condenser microphones. Các dynamic micro cũng có thể xử lý một cách đáng tin cậy các mức âm thanh cao hơn tốt hơn nhiều so với những người anh em của chúng, có nghĩa là bạn có thể "biểu cảm" hơn một chút trong khi phát trực tiếp mà không phải lo lắng về việc vỡ tiếng.

Một số kiểu micro, chẳng hạn như RØDE PodMic và Procaster , cũng cung cấp các tính năng bổ sung như bộ lọc pop bên trong để quản lý âm thanh và giảm chấn động bên trong để giảm rung mic do va đập - cả hai đều rất hữu ích cho các kịch bản chơi game và live stream.

Condenser Mics

Condenser microphones bao gồm một màng ngăn được đặt rất gần với tấm nền tích điện, chúng cùng hoạt động như một tụ điện. Khi sóng âm thanh chạm vào màng chắn, nó sẽ rung lên, di chuyển ngày càng xa ra khỏi tấm nền. Sự chuyển động này gây ra những thay đổi về điện dung, tạo ra một tín hiệu điện, sau đó được khuếch đại bởi một bộ tiền khuếch đại bên trong. Micro đều yêu cầu nguồn điện bên ngoài để hoạt động, được cung cấp bởi nguồn ảo từ mixer, hoặc audio interface hoặc pin.

Micro Dynamic vs Condenser: Loại nào tốt nhất cho chơi game và live stream

NT-USB Mini là một condenser micro jack cắm USB dễ sử dụng, mang lại một buổi live stream với âm thanh tuyệt vời .

Các Condenser Micro như RØDE NT1 hoặc NT-USB Mini cung cấp phản hồi tần số rộng hơn, mượt mà hơn so với Micro Dynamic. Điều này có nghĩa là âm thanh mà chúng tạo ra sẽ rõ ràng và chi tiết hơn, đặc biệt là ở các tần số thấp và cao. Nói chung, chúng có âm thanh vượt trội hơn so với Micro Dynamic, mặc dù điều này rõ ràng sẽ phụ thuộc vào loại micro và sở thích cá nhân của bạn.

Tuy nhiên, Condenser Micro nhạy hơn Micro Dynamic. Điều này có thể khiến chúng dễ bị phát ra tiếng ồn xung quanh, đặc biệt là trong môi trường không được cách âm tốt. Nhìn chung, chúng cũng sẽ yêu cầu bộ lọc pop bên ngoài chất lượng cao.

Dynamic or Condenser: Micro nào sẽ tốt hơn cho việc chơi game và Streaming?

Nếu bạn đang live stream từ một phòng hoặc phòng thu với ít hoặc không có tiếng ồn xung quanh, Condenser micro là lựa chọn tuyệt vời vì nó sẽ mang lại âm thanh vượt trội. Chúng cũng thoải mái hơn so với Dynamic micro khi bạn muốn để micro ra xa miệng của bạn, giúp bạn tự do hơn một chút khi di chuyển (nếu bạn muốn đặt mic ra khỏi khung hình hoàn toàn, hãy cân nhắc sử dụng micrô dạng shotgun cho buổi phát sóng của bạn ).

Bộ lọc pop bên ngoài và giá đỡ chống sốc sẽ giúp khắc phục rất nhiều tiếng ồn gió hoặc tiếng ồn như tiếng gõ bàn và va đập khi sử dụng Condenser micro, tuy nhiên, chúng khá cồng kềnh và có thể cản trở nhiều cảnh quay của bạn nếu đặt quá gần máy ảnh. Các Dynamic micro như PodMic và Procaster cung cấp chức năng đếm xung kích bên trong để bảo vệ chống vỡ, va đập mà không cần thiết bị giá đỡ chống sốc và bộ lọc.

Đối với những môi trường dễ bị phản xạ âm thanh, Dynamic micro cung cấp khả năng loại bỏ vượt trội khỏi tiếng ồn xung quanh cũng như tiếng nhấp chuột và bàn phím khi chơi game, giúp bạn luôn tập trung. Chúng cũng tốt hơn trong việc xử lý các âm thanh lớn như tiếng hô, hét mà không làm vỡ tiếng, vì vậy nếu bạn thấy rằng mình đang ở với môi trường nào thì bạn có thể sử micro phù hợp để có một buổi live stream với âm thanh hoàn hảo nhất.

Micro Dynamic vs Condenser: Loại nào tốt nhất cho chơi game và live stream

PodMic, PSA1 + và AI-1 là sự kết hợp phổ biến để chơi game và phát trực tuyến

Tóm lại, cả hai đều là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng nó phụ thuộc vào môi trường và sở thích cá nhân của bạn:

Nếu bạn có một không gian thu âm hoản hảo và được cách âm tốt, hãy sử dụng Condenser micro để có âm thanh chi tiết và phong phú. Chỉ cần lưu ý đến độ nhạy đối với những âm thanh lớn, tiếng bàn phím và nhấp chuột, cũng như nhu cầu về bộ lọc và chống sốc

Bạn đang tìm một Condenser micro RØDE tuyệt vời để Live stream? Kiểm tra NT1 , NT1-A hoặc NT-USB Mini.

Nếu không gian ghi âm của bạn không được cách âm hoặc xung quanh bạn có nhiều tiếng ồn, hãy sử dụng Dynamic micro (chúng hoạt động hiệu quả trong mọi môi trường thu âm).

Bạn đang tìm một Dynamic micro RØDE tuyệt vời để live stream? Kiểm tra PodMicProcaster .

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay 02466516801