Hà Nội, Hà Nội,

VideoMic GO II vs VideoMic NTG: Cái nào phù hợp với bạn?

Đăng bởi Linh Linh | 08/03/2022 | 0 bình luận
VideoMic GO II vs VideoMic NTG: Cái nào phù hợp với bạn?

VideoMic GO IIVideoMic NTG là hai phần bổ sung đầu tiên cho dòng sản phẩm VideoMic thế hệ tiếp theo của chúng tôi và cung cấp rất nhiều tính năng mang tính cách mạng không chỉ mang lại chất lượng âm thanh hoàn hảo mà còn cả tính linh hoạt đáng kinh ngạc.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét những điểm giống và khác nhau giữa hai micrô này để giúp bạn quyết định loại nào tốt nhất cho mình.

KÍCH THƯỚC VÀ TRỌNG LƯỢNG
VideoMic GO II và VideoMic NTG đều là micrô cực kỳ nhẹ, lý tưởng để sử dụng trên máy ảnh, trong thiết bị ghi âm di động (chẳng hạn như với RØDE Tripod 2 và  SmartGrip ), hoặc trên máy tính để bàn hoặc  boompole . 

VideoMic GO II nhẹ hơn VideoMic NTG chỉ 89 gam (bao gồm cả bộ phận chống va đập và kính chắn gió) so với 154 gam. Nó cũng ngắn hơn; tuy nhiên, độ dài thêm của VideoMic NTG mang lại cho nó một lợi thế, mà chúng tôi sẽ giải thích trong phần tiếp theo.

VideoMic GO II vs VideoMic NTG: Cái nào phù hợp với bạn?

VideoMic GO II siêu nhẹ và nhỏ gọn, rất lý tưởng để sử dụng với điện thoại thông minh

PHỤ KIỆN BAO GỒM
Cả hai micrô đều đi kèm với các phụ kiện chất lượng cao để bạn có thể ghi âm ngay lập tức. Điều này bao gồm một bộ giảm chấn chuyên nghiệp để giảm bất kỳ rung động nào trong micrô do va đập và va đập. Ngoài ra còn có một thanh trượt tiện dụng để điều chỉnh vị trí của micrô về phía sau (trong trường hợp nó nhô ra vào khung) hoặc về phía trước (nếu nó đang chặn kính ngắm), cộng với một sợi 3/8 inch để gắn vào boompole, chân máy , chân đế micrô hoặc cánh tay phòng thu như PSA1 + .

Cả hai micrô cũng đi kèm với lọc gió bằng bọt chất lượng cao để giảm tiếng ồn của gió và tiếng ồn, với kính chắn gió bằng lông ( WS11 và WS12 ) để ghi âm trong môi trường gió lớn.

Cáp để kết nối với thiết bị có đầu vào 3,5mm cũng được cung cấp (lưu ý: cần có thêm cáp để kết nối với thiết bị di động hoặc máy tính qua USB - Thiết bị USB-C: SC16 , SC17 , SC18 ; thiết bị iOS có cổng Lightning: SC15 , SC19 ).

VideoMic GO II vs VideoMic NTG: Cái nào phù hợp với bạn?

Cả VideoMic GO II và VideoMic NTG đều đi kèm với lọc gió chuyên nghiệp 

CHẤT LƯỢNG ÂM THANH 
Cả VideoMic GO II và VideoMic NTG đều có công nghệ ống dòng hình khuyên mang tính cách mạng của chúng tôi, công nghệ này lần đầu tiên được phát triển cho micrô shotgun chuyên nghiệp NTG5 . Thiết kế âm thanh sáng tạo này, sử dụng các lỗ tròn dọc theo ống dây thay vì các khe tuyến tính, mang lại độ trong suốt đáng kinh ngạc với phản ứng lệch trục tự nhiên và âm thanh rất tập trung.

VideoMic NTG có ống dòng dài hơn, dẫn đến cải thiện hướng, trong khi VideoMic GO II có kiểu bán tải rộng hơn một chút.

VideoMic GO II vs VideoMic NTG: Cái nào phù hợp với bạn?

Với ống dòng dài hơn, VideoMic NTG cung cấp khả năng định hướng tốt hơn so với VideoMic GO II 

ĐẦU RA ÂM THANH
VideoMic GO II và VideoMic NTG cũng giống nhau về đầu ra âm thanh, với một điểm khác biệt chính. Cả hai đều có đầu ra âm thanh USB để ghi trực tiếp vào thiết bị di động và máy tính. Đây là một trong những đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm VideoMic thế hệ tiếp theo, khiến chúng trở thành micrô cực kỳ linh hoạt.

Cả hai đều có đầu ra analog 3,5 mm; tuy nhiên, VideoMic NTG có đầu ra tự động cảm biến, giúp nó tương thích với cả đầu nối TRS hoặc TRRS, vì vậy nó có thể được cắm trực tiếp vào điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị khác có đầu vào TRRS.

Đầu ra 3,5 mm trên cả hai micrô có thể được sử dụng để giám sát tai nghe, với VideoMic NTG có thể chấp nhận tai nghe có đầu nối TRS hoặc TRRS.

VideoMic GO II vs VideoMic NTG: Cái nào phù hợp với bạn?

Cả VideoMic GO II và VideoMic NTG đều có đầu ra analog 3,5 mm để kết nối với máy ảnh và đầu ra USB để kết nối với thiết bị di động và máy tính

CẤP ĐIỆN CHO MICROPHONES
Khi nói đến sức mạnh, VideoMic GO II và VideoMic NTG khá khác nhau. VideoMic GO II không cần pin để hoạt động vì nó có tính năng hoạt động nguồn điện kép đang chờ cấp bằng sáng chế của chúng tôi, có nghĩa là nó có thể được cấp nguồn bằng đầu vào âm thanh 3,5 mm của máy ảnh hoặc qua USB.

VideoMic NTG cũng có thể được cấp nguồn qua USB và nó có pin lithium-ion bên trong có thể sạc lại cung cấp hơn 30 giờ sử dụng liên tục với máy ảnh. 

VideoMic GO II vs VideoMic NTG: Cái nào phù hợp với bạn?

VideoMic GO II được cấp nguồn bằng plug-in, vì vậy nó không cần bất kỳ pin nào để hoạt động 

ĐIỀU KHIỂN BAN ĐẦU
Đây là nơi mà những micrô này thực sự bắt đầu khác biệt. VideoMic NTG cung cấp nhiều hơn về mặt điều khiển trên bo mạch, trong khi VideoMic GO II đơn giản hơn. Với VideoMic NTG, bạn có thể thực hành kiểm soát mức đầu ra thông qua điều khiển khuếch đại vô hạn độc đáo (tăng gấp đôi so với điều khiển mức tai nghe), cũng như bộ lọc thông cao, tăng tần số cao, -20dB pad, và một kênh an toàn tất cả đều có thể truy cập được trên tàu.

VideoMic GO II cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào cùng một DSP mạnh mẽ này (trừ tính năng kênh an toàn), nhưng chỉ khi được kết nối với máy chủ USB và sử dụng RØDE Connect hoặc RØDE Central . Khi được kết nối với máy ảnh hoặc thiết bị thông qua đầu ra 3,5mm, nó hoạt động như một micrô cắm vào máy ảnh đơn giản (giống như VideoMic GO gốc), trong khi với VideoMic NTG, bạn có thể sử dụng các tính năng bổ sung này với bất kỳ thiết bị ghi âm.

VideoMic GO II vs VideoMic NTG: Cái nào phù hợp với bạn?

VideoMic NTG cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát hoàn toàn bằng tay cho dù bạn đang quay bằng thiết bị nào

TƯƠNG THÍCH ỨNG DỤNG RØDE
Cả VideoMic GO II và VideoMic NTG đều hoàn toàn tương thích với RØDE Connect để ghi podcast chất lượng cao một cách dễ dàng tuyệt đối.

Chỉ VideoMic GO II tương thích với RØDE Central, vì điều này là bắt buộc để điều khiển DSP.

Cả hai đều tương thích với RØDE Reporter, mặc dù bạn không thể điều khiển DSP của VideoMic NTG bằng ứng dụng (vì điều này không cần thiết). 

VideoMic GO II vs VideoMic NTG: Cái nào phù hợp với bạn?

Cả VideoMic GO II và VideoMic NTG đều tương thích với RØDE Connect để ghi podcast chất lượng cao một cách dễ dàng

Tóm lại, cả hai micrô đều là sự lựa chọn tuyệt vời cho một loạt các ứng dụng ghi âm.

Định hướng của VideoMic NTG, các điều khiển trên bo mạch (bao gồm cả kênh an toàn) và khả năng sử dụng các tính năng này với máy ảnh thông qua đầu ra 3,5mm có thể phù hợp với bạn. Trong khi đó, VideoMic GO II nhẹ hơn, nhỏ gọn hơn và sử dụng đơn giản hơn (không cần điều khiển hoặc pin), nhưng vẫn rất mạnh mẽ khi sử dụng qua USB.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay 02466516801