Hà Nội, Hà Nội,

Sử dụng Micro Shotgun để Podcasting hoặc Livestream

Đăng bởi Linh Linh | 12/02/2022 | 0 bình luận
Sử dụng Micro Shotgun để Podcasting hoặc Livestream

Với hàng tỷ khán giả trên toàn thế giới, podcasting và streaming đã nhanh chóng trở thành hai trong số những định dạng truyền thông phổ biến nhất trong những năm gần đây, với việc nhiều người đã biến tài năng và ý tưởng của họ thành sự nghiệp phát đạt.

Khả năng tương tác và truyền phát tới người xem và người nghe trên toàn cầu chỉ bằng một nút bấm có nghĩa là cuộc chạy đua về nội dung mới, thú vị và chất lượng cao đang đứng đầu trong danh sách ưu tiên của hầu hết mọi podcaster, streamer và người sáng tạo .

Sử dụng Micro Shotgun để Podcasting hoặc Livestream

Theo truyền thống, tụ điện có màng ngăn lớn và micrô động nằm sau âm thanh truyền hình trực tiếp, toàn diện, đã trở thành đồng nghĩa với các luồng và podcast. Tuy nhiên, micro shotgun là một sự lựa chọn tuyệt vời khác mà bạn có thể muốn xem xét. Chúng không chỉ được thiết kế để ghi âm giọng nói mà còn có tính định hướng cao, khiến chúng trở thành một lựa chọn linh hoạt cho nhiều tình huống ghi âm.

Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa bạn qua tất cả các chi tiết và tính năng quan trọng của micrô shotgun, những lợi ích mà chúng mang lại cho podcasting và phát trực tuyến cũng như cách điều chỉnh chúng để có được âm thanh chất lượng tốt nhất cho nội dung của bạn.

Micrô Shotgun là gì?
Micrô shotgun có thể dễ dàng nhận biết nhờ thiết kế hình ống dài và mỏng. Đây là loại micrô có tính định hướng cao với mức thu âm hẹp, nghĩa là chúng nhạy cảm hơn với âm thanh ngay trước micrô, trong khi âm thanh từ bên cạnh và phía sau ("lệch trục") bị từ chối.

Do đó, chúng rất "chính xác" khi ghi âm ở khoảng cách xa và có thể đặt ở vị trí xa hơn nguồn âm mà vẫn giữ được độ chi tiết và rõ ràng. Vì lý do này, chúng thường là micrô đi kèm trong các ứng dụng phim và video, đặc biệt là để ghi âm hội thoại (khi được sử dụng làm micrô trên máy ảnh hoặc bùng nổ), cũng như hiệu ứng âm thanh ("Foley") và âm thanh xung quanh.

Sử dụng Micro Shotgun để Podcasting hoặc Livestream

Micrô Shotgun có nhiều kích thước khác nhau, từ rất nhỏ gọn (chẳng hạn như  VideoMic GO II ) đến rất dài (chẳng hạn như  NTG8 ) và cung cấp nhiều tính năng, từ kết nối USB đến bộ lọc thông cao trên bo mạch và điều khiển khuếch đại. 

Micrô shotgun NTG5 siêu mạnh - hoàn hảo cho việc làm phim, nhưng cũng tuyệt vời cho một số ứng dụng podcasting và phát trực tuyến

Lợi ích của việc sử dụng Micrô Shotgun để Podcasting hoặc Truyền trực tuyến
Mặc dù không dành cho tất cả mọi người, nhưng có một số trường hợp sử dụng micrô shotgun để phát podcasting hoặc phát trực tuyến có thể rất có lợi. 

Ưu điểm lớn nhất của micrô shotgun là tính định hướng cao và khả năng loại bỏ lệch trục tuyệt vời. Những đặc điểm này cho phép bạn đặt micrô xa hơn những gì bạn đang ghi mà vẫn thu được âm thanh sắc nét, toàn diện với âm thanh phòng xung quanh ít hơn nhiều so với khi bạn đang sử dụng một loại micrô khác.

Sử dụng Micro Shotgun để Podcasting hoặc Livestream

Điều này lý tưởng cho thiết lập chơi game hoặc phát trực tiếp nơi bạn không muốn micrô của mình ở trong khung hình hoặc một kịch bản podcasting được quay trong đó bạn và khách của bạn đang ngồi trên ghế dài hoặc xung quanh bàn và bạn muốn giảm bớt sự lộn xộn trong cảnh quay .

Các micrô shotgun nhỏ gọn như VideoMic GO II và VideoMic NTG cũng rất phù hợp để podcasting và phát trực tuyến khi được sử dụng trên một chân máy tính để bàn như Tripod 2 . 

Các mic Shotgun được thiết kế để ghi âm giọng nói, có nghĩa là chúng hoàn toàn phù hợp với cả podcasting và phát trực tuyến. Chúng cũng là những micrô rất linh hoạt và hữu ích cho các ứng dụng khác mà bạn có thể cần micrô, chẳng hạn như ghi âm các cuộc phỏng vấn hoặc làm phim chạy bằng súng. 

WS-Chroma

VideoMic NTG (với WS-Chroma và RØDE Connect) được sử dụng trong thiết lập trình phát trực tuyến trò chơi

Gắn Micrô Shotgun
Có một số cách dễ dàng để gắn micrô shotgun khi podcasting hoặc phát trực tuyến, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và thiết lập ghi âm của bạn.

Sử dụng Micro Shotgun để Podcasting hoặc Livestream

Sử dụng Chân đế hoặc Cánh tay đòn

Một cách tuyệt vời để tận dụng tính định hướng cao của mic shotgun là gắn nó vào boompole hoặc chân đế được đặt bên ngoài cảnh quay của máy ảnh. Micrô nên được đặt bên ngoài khung hình, cao hơn vài feet và hướng thẳng vào nguồn âm thanh dự định (tức là người đang nói chuyện) để có kết quả tốt nhất. Có một số tùy chọn tuyệt vời trong phạm vi RØDE, chẳng hạn như Boompole Pro hoặc  Mini Boompole nếu bạn đang theo đuổi một tùy chọn nhỏ gọn và nhẹ hơn.

VideoMic NTG được gắn trên Boompole Pro

Sử dụng Studio Arm

Một lựa chọn tuyệt vời khác là cách tiếp cận podcasting hoặc phát trực tuyến truyền thống hơn bằng cách sử dụng một cánh tay studio, như bạn làm với bộ ngưng phòng thu hoặc micrô động. Một micrô shotgun sẽ cần được gắn vào một bộ chống sốc hoặc một chiếc kẹp chẳng hạn như RM5  trước khi nó có thể được gắn vào một cánh tay studio như PSA1 hoặc PSA1 + . Khi nó đã được gắn vào cánh tay, bạn có thể sử dụng nó như với bất kỳ micrô nào khác, nhưng hãy chú ý cẩn thận đến vị trí đặt mic. Hãy nhớ rằng, tính chất định hướng của micrô shotgun có nghĩa là khi podcasting hoặc phát trực tuyến, bạn sẽ cần hướng nó trực tiếp vào miệng để có kết quả tốt nhất. 

Sử dụng giá để bàn hoặc chân máy

Cuối cùng, micrô shotgun có thể được gắn đơn giản trên giá ba chân như Tripod 2 hoặc giá để bàn như DS1 và đặt trước mặt người sẽ phát biểu. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các thiết lập podcasting / streaming nơi bạn cần phải linh hoạt hơn - điều khó hơn một chút với hai phương pháp được đề cập ở trên.

VideoMic NTG được gắn trên Tripod 2 và được kết nối với máy tính xách tay

Các loại Micro Shotgun
Micrô Shotgun có đầu ra XLR

Hầu hết các micrô shotgun "truyền thống" đều có đầu ra XLR. Đây thường là những micrô shotgun "chuyên nghiệp" dài hơn, hoàn hảo để bùng nổ vì chúng mang lại khả năng định hướng tuyệt vời. NTG3  , NTG4  và NTG5 là những ví dụ tuyệt vời về micrô shotgun với đầu ra XLR.

Nếu bạn đang muốn ghi vào máy tính, bạn sẽ cần một giao diện âm thanh để kết nối. Điều này cũng sẽ cung cấp năng lượng cần thiết để vận hành micrô. Bạn cũng có thể kết nối nó với máy trộn, máy ghi âm di động hoặc bảng điều khiển sản xuất tất cả trong một như RØDECaster Pro , lý tưởng cho thiết lập ghi âm nhiều người. 

NTG4 được gắn trên máy ảnh - một thiết lập phát trực tuyến chất lượng cao

Micrô Shotgun có đầu ra 3,5 mm

Phạm vi RØDE VideoMic là một ví dụ tuyệt vời về micrô shotgun trên máy ảnh có đầu ra 3,5 mm. Đây là loại được cấp nguồn từ pin hoặc plug-in và có thể cắm thẳng vào cổng 3.5mm của máy ảnh.

Sử dụng Micro Shotgun để Podcasting hoặc Livestream

Nếu bạn muốn sử dụng micrô shotgun 3,5 mm với máy tính, bạn sẽ cần một giao diện âm thanh. Chúng tôi đề xuất  AI-Micro , có đầu vào kép 3,5 mm và đầu ra tai nghe để theo dõi âm thanh. Nếu bạn muốn sử dụng giao diện âm thanh với đầu vào XLR, bạn sẽ cần bộ chuyển đổi 3,5 mm sang XLR, chẳng hạn như VXLR (lưu ý: nếu micrô của bạn cần nguồn điện cắm để hoạt động, hãy sử dụng bộ chuyển đổi chuyển đổi nguồn ảo để cắm -trong điện như VXLR +  hoặc VXLR Pro ). 

Đầu ra USB

Phạm vi RØDE VideoMics thế hệ tiếp theo của chúng tôi, bao gồm VideoMic GO II và VideoMic NTG, có đầu ra USB cũng như đầu ra 3,5 mm. Điều này mang lại cho họ khả năng độc đáo để cắm được cắm thẳng vào máy tính hoặc điện thoại thông minh mà không cần giao diện âm thanh hoặc bất kỳ dây cáp hoặc bộ điều hợp lộn xộn nào.

Tất cả những gì bạn cần làm là cắm thẳng micrô vào cổng USB của máy tính và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu ghi âm.

VideoMic GO II và RØDE Connect là một sự kết hợp tuyệt vời cho podcasting hoặc phát trực tuyến

Các micrô này cũng tương thích với RØDE Connect , phần mềm phát trực tuyến và podcasting miễn phí của chúng tôi. Điều này cho phép bạn kết nối tối đa bốn micrô với máy tính với khả năng kiểm soát mức hoàn chỉnh, xử lý âm thanh mạnh mẽ (bao gồm cổng chống ồn, máy nén và hiệu ứng APHEX mạnh mẽ) để ghi lại âm thanh chất lượng chuyên nghiệp một cách dễ dàng. RØDE Connect cũng hoàn hảo cho game thủ và người phát trực tuyến, với việc tích hợp dễ dàng các nguồn âm thanh bên ngoài như ứng dụng trò chuyện, âm thanh trò chơi, âm thanh micrô và hơn thế nữa. 

Tìm hiểu thêm về RØDE Connect tại đây . 

Nếu bạn là một streamer hoặc một podcaster và đang tìm kiếm một micrô mang lại khả năng định hướng tuyệt vời và âm thanh chất lượng cao, thì không đâu khác ngoài một micrô shotgun tốt. Kiểm tra hàng loạt mic súng ngắn hàng đầu trong ngành của chúng tôi tại đây . 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay 02466516801