Hà Nội, Hà Nội,

RØDE mua lại nhà lãnh đạo âm thanh chuyên nghiệp Mackie

Đăng bởi Linh Nguyen | 13/03/2024 | 0 bình luận
RØDE mua lại nhà lãnh đạo âm thanh chuyên nghiệp Mackie

RØDE Microphones LLC hôm nay đã công bố việc mua lại Mackie, nhà lãnh đạo âm thanh chuyên nghiệp mang tính biểu tượng của Mỹ. Việc mua lại này đánh dấu một chương mới trong quá trình phát triển của RØDE và thành lập Tập đoàn Freedman – công ty mẹ của RØDE – trở thành một trong những công ty âm thanh chuyên nghiệp toàn diện nhất trên thế giới, với danh mục sản phẩm tuyệt vời bao gồm nhiều giải pháp âm thanh để tạo nội dung, ghi âm tại nhà và phòng thu, phát sóng và sản xuất âm thanh trực tiếp.

Người sáng lập kiêm Chủ tịch Peter Freedman AM cho biết: “Tôi thực sự vui mừng được chào đón Mackie gia nhập danh sách các thương hiệu âm thanh mang tính biểu tượng của Tập đoàn Freedman. “Họ là những huyền thoại thực sự, với bề dày chuyên môn về âm thanh sống động không gì có thể so sánh được. Ngày nay, RØDE và Mackie đều là những công ty dẫn đầu về âm thanh và chúng tôi có chung niềm đam mê tạo ra các sản phẩm cải tiến, chất lượng cao với trọng tâm là khách hàng. Với việc mua lại này, Tập đoàn Freedman hiện là công ty công nghệ âm thanh hàng đầu cung cấp các sản phẩm đẳng cấp thế giới cho nhiều đối tượng khách hàng hơn, từ những người sáng tạo nội dung đầy triển vọng đến các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực sản xuất trực tiếp và tất cả những người ở giữa.”

Từ năm 1989, Mackie là nhà thiết kế và sản xuất hàng đầu các sản phẩm âm thanh chuyên nghiệp, bao gồm máy trộn và loa dùng trong gia đình, phòng thu và sân khấu. Là một nhân tố không thể thiếu trong cuộc cách mạng thu âm tại nhà vào những năm 1990, Mackie nhanh chóng tạo dựng được tên tuổi của mình như một thương hiệu có tính sáng tạo cao, tập trung vào chất lượng và giá cả phải chăng 'được chế tạo giống như một chiếc xe tăng'. Các sản phẩm mang tính đột phá như bộ trộn 1602 và D8B cũng như loa SRM450 ngay lập tức trở thành sản phẩm kinh điển và kết hợp với cách tiếp cận tiếp thị độc đáo đã giúp Mackie trở thành thương hiệu được ưa chuộng trong ngành công nghiệp ghi âm và âm thanh trực tiếp – vị thế mà họ duy trì ngày nay với các sản phẩm hàng đầu như Dòng máy trộn nhỏ gọn ProFX, dòng loa công suất Thump và dòng màn hình sản xuất máy tính để bàn CR phổ biến.

Ông Freedman nói: “Mackie là một trong những câu chuyện thành công lớn trong lĩnh vực âm thanh chuyên nghiệp và tôi đã ngưỡng mộ họ từ lâu”. “Nền tảng của tôi là sản xuất âm thanh trực tiếp. Đó là điều mà tôi luôn đam mê, kể từ khi tôi nhìn thấy Tom Jones tại khách sạn Chevron ở Sydney khi còn là một đứa trẻ vào năm '69 – cha tôi, Henry đã lắp đặt hệ thống âm thanh ở đó cũng như nhiều địa điểm khác trên toàn thành phố. Âm thanh trực tiếp là nơi tôi bắt đầu nghiên cứu về âm thanh, vì vậy điều này rất giống như một phần trong sự nghiệp của tôi đang đi đến một vòng tròn trọn vẹn.”

Anh ấy tiếp tục: “Gặp Greg Mackie trước khi tôi bắt đầu RØDE, tôi nhận thấy niềm đam mê của anh ấy đối với âm thanh và cách tiếp cận kinh doanh đầy cảm hứng. Câu chuyện nguồn gốc của họ giống với câu chuyện của chúng ta một cách kỳ lạ. Cả hai thương hiệu đều đã giúp thúc đẩy quá trình dân chủ hóa việc ghi âm tự làm theo cách riêng của họ, Mackie với máy trộn và loa của họ và RØDE với micrô của chúng tôi. Chúng tôi đã chia sẻ một con đường giống nhau và ngày nay cả hai thương hiệu đều là những người dẫn đầu trong những gì chúng tôi làm, vì vậy tôi vô cùng vui mừng được kết hợp hai biểu tượng âm thanh này lại với nhau.”

Nói về việc mua lại, Alex Nelson, Giám đốc điều hành của Mackie cho biết: “Toàn bộ nhóm Mackie rất vui mừng được hợp tác với Peter, Damien và đội ngũ tuyệt vời của họ. Đã làm việc trong ngành âm thanh nhiều năm, tôi luôn đánh giá cao RØDE. Năng lực sản xuất và sự dẫn đầu về công nghệ của họ là không ai sánh kịp trong lĩnh vực âm thanh chuyên nghiệp và tôi nghĩ họ là đối tác hoàn hảo để giúp Mackie mở rộng khi chúng tôi bước vào một chương mới thú vị trong lịch sử của mình. Ngoài ra, thời điểm không thể tốt hơn. Chúng tôi có một lộ trình sản phẩm đáng kinh ngạc phía trước, chúng tôi sẽ đưa ra một số thông báo quan trọng để hướng tới NAMM '24. Đây là khoảng thời gian cực kỳ thú vị đối với Mackie và chúng tôi không thể hạnh phúc hơn khi làm tất cả những điều này cùng với nhóm RØDE.”

Greg Mackie, người sáng lập Mackie và huyền thoại trong ngành âm thanh, cũng có chung quan điểm khi nói: “Tôi không thể nghĩ ra công ty nào tốt hơn RØDE để Mackie hợp tác”.

Damien Wilson, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Freedman cho biết: “RØDE và Mackie là những thương hiệu vô cùng hài hòa. “Việc mua lại này đa dạng hóa việc cung cấp sản phẩm của chúng tôi theo cách rất bổ sung. Hiện tại, chúng tôi cung cấp các giải pháp âm thanh toàn diện cho mọi người, từ các nhạc sĩ thiết lập phòng thu tại nhà cho đến các kỹ sư âm thanh trực tiếp chuyên nghiệp. Mặc dù thương hiệu, hoạt động sản xuất và hoạt động của Mackie sẽ không thay đổi nhưng vẫn có những cơ hội đáng kinh ngạc để kết hợp IP, cơ sở hạ tầng và tài nguyên bổ sung của cả hai thương hiệu theo những cách mạnh mẽ. Tôi rất vui mừng về tiềm năng mà điều này mang lại cho RØDE và Mackie.”

Bình luận về RØDE Microphones LLC, Joe Hockey cho biết: “Việc mua lại này mang lại cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ cho RØDE và là một cột mốc quan trọng trong việc mở rộng toàn cầu của họ. Thật thú vị khi thấy RØDE tiếp tục đầu tư vào tương lai của họ và tôi rất mong được chứng kiến ​​sự thành công liên tục của hai thương hiệu huyền thoại này.”

Cố vấn pháp lý cho RØDE được cung cấp bởi Skadden, Arps, Slate, Meagher & Flom và Gilbert + Tobin, với sự tư vấn tài chính từ PwC. Nguồn tài trợ được cung cấp bởi Amicaa & Carlyle, với cố vấn pháp lý từ Baker McKenzie. Người bán Transom Capital Group đã nhận được cố vấn pháp lý từ Kirkland & Ellis và cố vấn tài chính từ Lincoln International.

Russ Roenick, Đối tác quản lý của Transom cho biết: "Chúng tôi rất vui khi được làm việc với đội ngũ lãnh đạo Mackie trong nhiều năm qua". "Tinh thần đổi mới, cách tiếp cận hướng tới khách hàng và động lực chung để đạt được sự xuất sắc đã xây dựng nên văn hóa công ty." điều đó thật tuyệt vời. Tôi chúc đội tiếp tục thành công khi thực hiện bước tiếp theo trong hành trình cùng với đội xuất sắc đến từ RØDE."

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay 02466516801