Hà Nội, Hà Nội,

Những câu hỏi thường gặp với Rode Wireless GO II

Đăng bởi Linh Linh | 24/09/2021 | 0 bình luận
Những câu hỏi thường gặp với Rode Wireless GO II

Q.

Tôi có thể kết nối Wireless GO II với các thiết bị có đầu vào XLR không?

A.

Có. Điều này có thể thực hiện được bằng cách sử dụng cáp SC5 được cung cấp hoặc bất kỳ cáp TRS sang TRS nào khác và bộ chuyển đổi VXLR Pro hoặc VXLR + để chuyển đổi tín hiệu. Bạn thậm chí có thể sử dụng cáp bộ chia SC11 và hai bộ điều hợp để tách hai kênh của Wireless GO II ra các giắc cắm đầu ra riêng biệt để ghi kênh đôi.

 

Q.

Làm cách nào để kết nối kính chắn gió của Wireless GO II ?

A.

Kính chắn gió của Wireless GO II có đầu nối lưỡi lê xoắn và khóa, đảm bảo kết nối cực kỳ mạnh mẽ. Để gắn chúng một cách an toàn, hãy căn chỉnh hai chấm trắng trên kính chắn gió với các chấm đen trên đầu thu, sau đó đẩy kính chắn gió xuống và vặn để khóa vào vị trí. Đảo ngược quy trình để tháo chúng ra. 

 

Q.

Làm thế nào để sử dụng "fine gain control" của Wireless GO II ?

A.

Có thể bật / tắt tính năng kiểm soát độ lợi tốt của Wireless GO II thông qua RØDE Central. Để kích hoạt nó, hãy mở RØDE Central, cắm đầu thu, điều hướng đến trang cài đặt và chuyển nút 'Gain Mode' thành 'Fine'. Điều này sẽ mở rộng đệm ba tầng của Wireless GO II thành đệm 10 tầng, tăng từ 0dB đến -30dB với gia số 3dB. Nó cũng cho phép bạn truy cập vào mức giảm thêm 6dB, rất hữu ích nếu bạn có một máy ảnh hoặc thiết bị ghi đặc biệt nhạy cảm. Đọc thêm về kiểm soát độ lợi tại Trung tâm học tập về WIRELESS GO II

 

 

Q.

Truyền kỹ thuật số không dây của Series IV trong GO II khác với truyền dẫn kỹ thuật số không dây của GO’s Series III ban đầu như thế nào?

A.

Truyền dẫn kỹ thuật số RØDE’s Series IV mang lại phạm vi mở rộng 200m và cải thiện độ ổn định của đường truyền, đặc biệt là trong các môi trường có nhiều hoạt động RF (chẳng hạn như khu vực đô thị đông đúc, trung tâm mua sắm, trường đại học và trung tâm hội nghị).

 

Q.

Wireless GO II có bao nhiêu bộ nhớ trong để ghi âm trên bo mạch?

A.

Các bộ phát GO II không dây có khả năng ghi lại hơn 24 giờ âm thanh nén hoặc 7 giờ âm thanh không nén mỗi bộ. Sau khi bộ nhớ trên thiết bị đầy, các bản ghi đã lưu cũ nhất sẽ bị ghi đè. Bản ghi có thể được truy cập, tối ưu hóa, xuất và xóa thông qua RØDE Central. Tìm hiểu thêm về ghi âm trên bo mạch thông qua Trung tâm học tập về WIRELESS GO II

 

Q.

Wireless GO II có tương thích với Wireless GO ban đầu (1 thu 1 phát) không?

A.

Không, Wireless GO II hiện không tương thích với Wireless GO ban đầu.

 

Q.

RØDE Central là gì?

A.

RØDE Central là một ứng dụng đồng hành cho Wireless GO II cho phép bạn kiểm soát tất cả các chức năng của bộ phát và bộ thu, cập nhật chương trình cơ sở và truy cập các tính năng như ghi âm trên bo mạch, điều khiển độ lợi tốt (gain) và kênh an toàn. Để tải xuống và tìm hiểu thêm về RØDE Central, hãy truy cập Trung tâm học tập về WIRELESS GO II

 

Q.

Sự khác biệt giữa Wireless GO II không dây và Wireless Go đời đầu (1 thu 1 phát) là gì?

A.

Wireless GO II và Wireless GO nguyên bản có cùng kiểu dáng nhỏ gọn, kẹp cold shoe độc đáo, micrô tích hợp và thiết kế dễ sử dụng. Tuy nhiên, Wireless GO II là một hệ thống micrô không dây kênh đôi, bao gồm hai bộ phát (TX) và một bộ thu (RX) duy nhất. Nó cũng cung cấp một bộ tính năng mở rộng làm cho nó cực kỳ linh hoạt, bao gồm cả đầu ra TRS 3,5 mm tương tự để cắm vào máy ảnh và đầu ra âm thanh kỹ thuật số qua USB để cắm vào điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính, ghi âm trên bo mạch, phạm vi 200m với cải tiến truyền dẫn ổn định, kiểm soát độ lợi (gain) linh hoạt, kênh an toàn, kiểm soát hoàn toàn tất cả các tính năng và chức năng thông qua RØDE Central, và hơn thế nữa.

 

Q.

Sự khác biệt giữa chế độ ghi 'Hợp nhất' (Merged) và 'Tách' (Split) của Wireless GO II là gì?

A.

Wireless GO II cung cấp cho bạn tùy chọn ghi ở chế độ 'Hợp nhất' hoặc 'Tách' (được bật bằng cách nhấn và giữ các nút ghép nối và nút khuếch đại trên bộ thu trong ba giây hoặc thông qua RØDE Central). Điều này cho phép bạn ghi lại từng bộ phát vào các kênh riêng biệt trên đầu ra (chế độ 'Tách') hoặc kết hợp cả hai thành một đầu ra duy nhất (chế độ 'Hợp nhất'). Khi ở chế độ 'Tách', sẽ có hai đồng hồ đo mức đầu ra, khi ở chế độ 'Hợp nhất', sẽ chỉ có một. Đọc thêm về điều này tại Trung tâm học tập về WIRELESS GO II

 

Q.

Kênh an toàn của Wireless GO II hoạt động như thế nào? (Safety Channel) 

A.

Khi được kích hoạt, chế độ kênh an toàn sẽ ghi lại một đoạn âm thanh thứ hai ở -20dB để dự phòng trong trường hợp nguồn âm thanh của bạn bị lớn bất ngờ và khiến kênh chính bị méo. Để bật chế độ kênh an toàn, hãy mở ứng dụng RØDE Central, cắm bộ thu Wireless GO II, điều hướng đến màn hình cài đặt và nhấp vào nút chuyển đổi 'Kênh an toàn' (lưu ý: tính năng này chỉ có thể được kích hoạt ở chế độ 'Hợp nhất'). Đọc thêm về kênh an toàn tại Trung tâm học tập về WIRELESS GO II

 

Q.

Làm cách nào để kết nối Wireless GO II với điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính?

A.

Wireless GO II có đầu ra âm thanh kỹ thuật số qua USB-C, cho phép bạn ghi trực tiếp vào bất kỳ điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính nào mà không cần bộ điều hợp hoặc giao diện âm thanh khác. Wireless GO II đi kèm với ba cáp USB-C đến USB-A để sạc và cũng có thể kết nối với máy tính bằng đầu vào USB-A. Để kết nối với máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android hoặc bất kỳ thiết bị nào khác có đầu vào USB-C, bạn sẽ cần cáp USB-C sang USB-C, chẳng hạn như RØDE SC16. Để kết nối với thiết bị iOS, chẳng hạn như iPhone hoặc iPad, bạn sẽ cần cáp Lightning Accessory Cable (USB-C to Lightning), chẳng hạn như RØDE SC15. Wireless GO II được chứng nhận MFi, có nghĩa là nó sẽ tương tác liền mạch với tất cả các thiết bị iOS.

 

Q.

Làm cách nào để bật tính năng ghi trên bo mạch trên Wireless GO II?

A.

Chức năng ghi âm trên bo mạch của Wireless GO II được bật và tắt thông qua ứng dụng RØDE Central. Để kích hoạt nó, hãy cắm (các) bộ phát, điều hướng đến màn hình cài đặt và chuyển nút 'Ghi' (Record) thành 'Luôn luôn' (Always) hoặc 'Sao lưu' (Backup). Ở chế độ ghi 'Luôn luôn', thiết bị phát sẽ bắt đầu ghi âm thanh ngay khi được bật và sẽ tiếp tục ghi âm cho đến khi tắt, bất kể nó có được kết nối với thiết bị thu hay không. Ở chế độ ghi 'Sao lưu', bộ phát sẽ bắt đầu ghi âm thanh khi nó kết nối với bộ thu. Khi tắt máy thu, quá trình ghi sẽ dừng lại.

Khi tính năng ghi âm trên bo mạch được bật, biểu tượng 'GHI'  (REC) màu đỏ sẽ xuất hiện trên kênh của bộ phát đó trên bộ thu. Các bản ghi này có thể được truy cập, tối ưu hóa, xuất và xóa thông qua RØDE Central. Đọc thêm về ghi âm trên bo mạch tại Trung tâm học tập về WIRELESS GO II

 

Q.

Làm cách nào để kết nối Wireless GO II với thiết bị iOS của tôi? Tôi có cáp Lightning to USB-C được chứng nhận MFi nhưng nó không hoạt động?

A.

Để kết nối Wireless GO II với thiết bị iOS của bạn, bạn cần có 'Cáp phụ kiện Lightning' được chứng nhận MFi. Điều này khác với cáp 'sạc và đồng bộ hóa' có thể được đi kèm với thiết bị Apple của bạn và các cáp USB-C to Lightning tiêu chuẩn khác. RØDE SC15 là Cáp phụ kiện Lightning được chứng nhận MFi và được khuyến nghị sử dụng với Wireless GO II để có hiệu suất tốt nhất.

 

Q.

Các yêu cầu hệ điều hành hiện tại để sử dụng RØDE Central là gì?

A.

Khi sử dụng RØDE Central trên thiết bị Mac, Yêu cầu Hệ điều hành là 10.13 trở lên.

Khi sử dụng RØDE Central trên thiết bị Windows, Yêu cầu Hệ điều hành là Windows 10 Phiên bản 1803 trở lên.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay 02466516801