Hà Nội, Hà Nội,

How to Record a Wireless Podcast

Đăng bởi Linh Nguyen | 01/06/2024 | 0 bình luận
How to Record a Wireless Podcast

Thiết lập podcasting không dây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn thiết lập một môi trường có cảm giác bình thường hơn hoặc nếu bạn muốn cô đọng và sắp xếp gọn gàng thiết lập podcasting của mình.

Rõ ràng, điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải lo lắng về dây cáp chạy đến từng micrô của mình, nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể không cần đến giá đỡ micrô hoặc thậm chí cả bàn để đặt chúng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem cách thiết lập và ghi podcast không dây bằng RØDECaster Pro II hoặc RØDECaster Duo.

RØDE wireless ecosystem

Trước tiên, chúng ta hãy xem trọng tâm của thiết lập podcast không dây của chúng tôi – RØDECaster.

Những bảng điều khiển podcast tất cả trong một này cho phép bạn ghi lại nhiều khách, áp dụng quá trình xử lý và hiệu ứng, phát lại âm thanh và nhạc cũng như thực hiện nhiều chức năng dành riêng cho podcast, tất cả chỉ bằng một bảng điều khiển nhỏ gọn.

Tuy nhiên, tính năng quan trọng nhất của thiết lập này là cả RØDECaster Pro II và RØDECaster Duo đều có bộ thu không dây.

Hệ sinh thái không dây RØDE
RØDECaster Pro II và RØDECaster Duo đều có bộ thu không dây để ghép nối với bất kỳ bộ phát không dây RØDE Series IV nào.

Điều này có nghĩa là bạn có thể ghép nối tối đa hai bộ phát không dây RØDE Series IV và ghi chúng trên các kênh độc lập, cho phép bạn áp dụng mức xử lý, hiệu ứng và mức cân bằng riêng cho từng loa, giống như cách bạn có thể làm với bất kỳ micrô có dây nào.

Bất kỳ bộ phát Series IV nào cũng sẽ hoạt động ở đây, bao gồm Wireless PRO, Wireless ME, Wireless GO II và Interview PRO. Chỉ cần đảm bảo rằng sản phẩm không dây và chương trình cơ sở RØDECaster của bạn đều được cập nhật lên phiên bản mới nhất để đảm bảo khả năng tương thích.

Wireless pairing option on RØDECaster

Hệ thống không dây và micro Lavalier
Để có thiết lập nhỏ gọn và kín đáo hơn, chúng ta hãy xem cách sử dụng Wireless PRO và các micrô cài áo đi kèm của nó.

Để ghép nối bộ phát với RØDECaster Pro II hoặc Duo, trước tiên hãy chọn tùy chọn “không dây” từ menu cài sẵn micrô trong màn hình gán kênh. Bây giờ, hãy chạm vào “ghép nối” trên màn hình và nhấn nhanh nút nguồn trên bộ phát của bạn trong khi bật nguồn và hủy ghép nối.

Tùy chọn ghép nối không dây trên RØDECaster
Chọn tùy chọn “Không dây" từ menu cài sẵn micrô trong màn hình gán kênh của RØDECaster Pro II và Duo để ghép nối các bộ phát của bạn.

Sau khi bạn đã ghép nối cả hai bộ phát và gán chúng cho kênh riêng trên RØDECaster của mình, hãy kết nối micrô Lavalier II, kẹp bộ phát vào dây thắt lưng và kẹp dây cài áo vào quần áo, cách miệng bạn khoảng một gang tay.

Đây là một thiết lập tuyệt vời để có những cuộc trò chuyện tự nhiên hơn mà bạn không muốn có cảm giác như mình đang bị ghi âm.

Để thiết lập đơn giản hơn nữa, bạn có thể loại bỏ các dây cài áo và kẹp trực tiếp bộ phát vào quần áo của mình bằng cách sử dụng micrô tích hợp của chúng.

Micro không dây cầm tay
Interview PRO là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn và khách của bạn cảm thấy thoải mái hơn khi cầm thứ gì đó trong khi nói chuyện và bạn mong muốn chất lượng âm thanh chuyên nghiệp, đẳng cấp phòng thu.

Cũng giống như Wireless PRO, Interview PRO là bộ phát không dây Series IV, nhưng ở dạng người dẫn chương trình truyền thống hơn và có hộp ngưng tụ cấp phát sóng để thu âm giọng nói phong phú, chi tiết.

Couch interview using Interview PRO

Bạn có thể ghép nối hai chiếc Interview PRO và có một chiếc cho mỗi người phát biểu trên podcast hoặc nếu bạn đang ghi nội dung kiểu phỏng vấn thì một mic duy nhất được truyền qua lại có thể phù hợp với bạn hơn.

Phỏng vấn đi văng bằng cách sử dụng Interview PRO
Interview PRO là bộ phát không dây Series IV có vỏ tụ điện cấp phát sóng và kiểu dáng cầm tay truyền thống.

Cải thiện chất lượng âm thanh của Podcast không dây của bạn
Để tránh phải theo dõi âm thanh của bạn trong suốt podcast, bạn có thể kết nối một cặp tai nghe với RØDECaster để kiểm tra mức độ trước khi bắt đầu ghi và nếu bạn đang sử dụng Wireless PRO, Wireless ME hoặc Interview PRO, hãy bật GainAssist để tự động giữ cho âm thanh của bạn được cân bằng.

Cuối cùng, hãy thử và thực hiện các thủ thuật tương tự mà bạn sử dụng để chuẩn bị không gian cho bất kỳ bản ghi âm nào - hãy thử và đảm bảo không gian của bạn yên tĩnh nhất có thể bằng cách đóng tất cả các cửa ra vào và cửa sổ nếu có thể, tắt điều hòa và sử dụng rèm , thảm và các đồ nội thất mềm khác để giảm tiếng vang.

Bây giờ chỉ cần đạt kỷ lục trên RØDECaster của bạn, ngồi lại, thoải mái và bắt đầu trò chuyện – thật đơn giản!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay 02466516801