Hà Nội, Hà Nội,

GainAssist là gì và tại sao bạn cần nó?

Đăng bởi Linh Nguyen | 13/04/2023 | 0 bình luận
GainAssist là gì và tại sao bạn cần nó?

Với sự ra mắt của hệ thống micrô không dây siêu nhỏ gọn Wireless ME , chúng tôi đã giới thiệu một tính năng mới tuyệt vời có tên là GainAssist. Nói tóm lại, GainAssist sẽ giúp giữ cho mức âm thanh của bạn được cân bằng hoàn hảo và rõ ràng mà không cần phải liên tục điều chỉnh cài đặt khuếch đại của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét sâu hơn GainAssist là gì, cách thức hoạt động và cách thức giúp bạn tạo ra nội dung tốt hơn.

ME không dây trên mặt đất bên cạnh cầu thủ bóng rổ

Như chúng tôi đã đề cập, GainAssist lần đầu tiên được giới thiệu với Wireless ME, được thiết kế để dễ sử dụng nhất có thể, được tối ưu hóa để mang lại chất lượng âm thanh chuyên nghiệp với yêu cầu thiết lập hoặc tinh chỉnh tối thiểu.

Đối với người mới bắt đầu cũng như các chuyên gia, một trong những vấn đề lớn nhất khi thu âm thanh chuyên nghiệp là thiết lập và duy trì mức khuếch đại tối ưu. Nếu mức khuếch đại của bạn được đặt quá cao hoặc đối tượng của bạn quá to, âm thanh của bạn có thể bị cắt và không sử dụng được, nhưng nếu mức khuếch đại quá thấp hoặc đối tượng của bạn quá yên tĩnh, bạn sẽ phải tăng cường âm lượng sau đó và có khả năng gây ra một số tiếng ồn không mong muốn hoặc tạo âm thanh không đồng đều.

Mục đích của GainAssist là loại bỏ vấn đề này. Tính năng này tự động điều chỉnh mức âm thanh cho bạn, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc vô tình đặt sai mức khuếch đại hoặc phải loay hoay với các cài đặt này trong suốt quá trình ghi nếu mức âm lượng của đối tượng dao động. GainAssist loại bỏ rắc rối khỏi việc ghi âm để bạn có thể tập trung vào phần 'sáng tạo' trong quá trình tạo nội dung.

Cũng như giúp ngăn âm thanh của bạn bị cắt xén, GainAssist rất tuyệt vời để đảm bảo rằng âm thanh của bạn mượt mà, rõ ràng và cân bằng, không có sự bất ổn về âm lượng có thể gây khó chịu khi nghe. Sử dụng GainAssist có nghĩa là âm thanh của bạn sẽ có âm thanh đặc biệt mà không cần chỉnh sửa thêm hoặc xử lý hậu kỳ. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn đang tạo nội dung trên điện thoại thông minh và muốn tải trực tiếp video của mình lên TikTok, YouTube Shorts, Instagram Reels hoặc các nền tảng khác.

GainAssist hoạt động như thế nào?

Hai cô gái quay phim trên iPhone với Wireless ME

GainAssist sử dụng các thuật toán thông minh tự động giám sát âm thanh đến và kiểm soát mức âm lượng của bạn một cách nhanh chóng phù hợp, đảm bảo âm thanh của bạn được cân bằng hoàn hảo khi được gửi đến máy ảnh của bạn. Nếu âm thanh đột nhiên to hơn, GainAssist sẽ bù lại và giảm mức âm thanh xuống cho bạn. Nếu nó yên tĩnh hơn, nó sẽ nâng mức âm thanh lên. Điều này đảm bảo rằng âm thanh của bạn mượt mà và cân bằng, đồng thời giúp tránh bị cắt đoạn trong bản ghi của bạn vì mọi đỉnh âm thanh có thể đã làm quá tải đầu vào của máy ảnh sẽ bị giảm.

Bạn có thể quen thuộc với thuật ngữ Automatic Gain Control (AGC), đặc biệt nếu bạn đã từng sử dụng máy ảnh DSLR trước đây. Sử dụng tính năng này trên máy ảnh thường dẫn đến các bản ghi có âm thanh lạ, với mức độ dao động và tạp âm trong âm thanh của bạn. Công nghệ GainAssist của chúng tôi phức tạp hơn nhiều so với loại AGC này và sẽ cung cấp cho bạn âm thanh rõ ràng, cân bằng hoàn hảo trong hầu hết mọi tình huống ghi âm, không bị bơm mức và tăng tiếng ồn xung quanh.

Làm cách nào để sử dụng GainAssist?
Nếu bạn đang sử dụng Wireless ME với điện thoại hoặc máy tính của mình, âm thanh của bạn sẽ luôn có âm thanh tuyệt vời khi bật GainAssist. Chỉ cần kết nối micrô qua USB-C và bắt đầu ghi âm. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là nếu bạn đang sử dụng Wireless ME với máy ảnh (thông qua đầu ra tương tự 3,5 mm), bạn vẫn sẽ cần đặt mức tăng đầu vào trên máy ảnh của mình ở mức phù hợp để đảm bảo có được kết quả tuyệt vời – hãy xem hướng dẫn Hướng dẫn sử dụng ME không dây để biết thêm về chủ đề này.

Có hai chế độ GainAssist mà bạn có thể chọn – 'Tự động' và 'Động' – cho phép bạn linh hoạt chọn cài đặt hoàn hảo cho kịch bản ghi cụ thể của mình. Bạn có thể chọn các cài đặt này (hoặc chọn tắt GainAssist) qua ứng dụng đồng hành RØDE Central , cũng như qua ứng dụng video và âm thanh chuyên nghiệp của chúng tôi, RØDE Capture , miễn phí cho người dùng iOS. Chúng ta hãy xem xét các chế độ khác nhau.

Tôi nên sử dụng Chế độ GainAssist 'Tự động' hay 'Động'?

RØDE Chụp ảnh màn hình với các tùy chọn Wireless ME nâng cao

Chế độ 'Tự động' được bật theo mặc định và rất có thể sẽ là lựa chọn phù hợp nếu bạn đang ghi âm thanh có âm lượng thay đổi nhiều. Chế độ này sẽ cung cấp cho bạn âm thanh mượt mà hơn, nhất quán hơn, có thể ghi âm tốt hơn trong các tình huống như phỏng vấn, ghi âm cảnh chạy và súng và các tình huống nói chung khó đoán hơn khi mức âm thanh của bạn thay đổi rất nhiều.

Mặt khác, chế độ 'Dynamic' sẽ cân bằng các mức của bạn trong khi vẫn duy trì một số tính động của âm thanh, dẫn đến âm thanh "tự nhiên" hơn. Điều này có thể tốt hơn trong môi trường ghi âm được kiểm soát trong đó âm thanh bạn đang ghi đồng đều hơn về tổng thể, chẳng hạn như môi trường phòng thu, thiết lập chuyên nghiệp tại nhà hoặc tương tự.

Như đã nói, đây là những khái quát rất lớn vì cả hai chế độ đều hoạt động tốt trong mọi tình huống, vì vậy nó thực sự phù hợp với sở thích cá nhân của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên thử cả hai chế độ để biết cách chúng phát ra âm thanh cũng như cách chúng xử lý các tình huống khác nhau và chọn dựa trên sở thích của bạn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay 02466516801