Hà Nội, Hà Nội,

Cách kết nối RODE WIRELESS GO II với máy tính hoặc máy tính xách tay Laptop

Đăng bởi Dũng Nguyễn | 25/09/2021 | 0 bình luận
Cách kết nối RODE WIRELESS GO II với máy tính hoặc máy tính xách tay Laptop

Wireless GO II là micrô để ghi âm thanh không dây chất lượng cao vào máy ảnh hoặc điện thoại thông minh, nhưng một trong những tính năng chính khiến nó trở nên linh hoạt hơn là khả năng ghi trực tiếp vào máy tính hoặc máy tính xách tay.

Đầu vào USB-C trên bộ thu được sử dụng để sạc, nhưng nó cũng là đầu ra âm thanh kỹ thuật số, cho phép bạn kết nối nó với máy tính và sử dụng nó như một micrô USB không dây. Điều này làm cho Wireless GO II không chỉ lý tưởng để làm phim sản xuất nhanh mà còn để quay video trực tiếp vào máy tính của bạn - tuyệt vời để làm vlog, quay phim các lớp học, bài giảng hoặc hướng dẫn hoặc thậm chí thực hiện các cuộc gọi Zoom.

Dưới đây, chúng tôi sẽ xem xét cách kết nối Wireless GO II với máy tính hoặc máy tính xách tay dễ dàng như thế nào và một số mẹo và thủ thuật để có được âm thanh tốt nhất có thể.

 

Cách kết nối WIRELESS GO II không dây với máy tính hoặc máy tính xách tay

Kết nối Wireless GO II với máy tính hoặc máy tính xách tay rất đơn giản. Nếu máy tính của bạn có cổng USB-A, chỉ cần cắm đầu thu vào bất kỳ đầu vào nào bằng một trong các cáp SC20 USB-A đến USB-C được cung cấp, cũng được sử dụng để sạc Wireless GO II.

Nếu máy tính của bạn chỉ có cổng USB-C, bạn sẽ cần sử dụng cáp USB-C sang USB-C, chẳng hạn như RØDE SC16.

Khi bạn đã kết nối bộ thu với máy tính của mình, hãy bật nó lên và ghép nối một trong các bộ phát. Tiếp theo, bạn sẽ cần chọn Wireless GO II làm nguồn âm thanh cho máy tính của mình. Chỉ cần truy cập cài đặt hoặc tùy chọn âm thanh của bạn và chọn ‘Wireless GO II RX’ làm thiết bị đầu vào. Bây giờ, hãy nói vào micrô tích hợp của máy phát - bạn sẽ thấy đồng hồ đo mức âm thanh trên màn hình tùy chọn âm thanh của máy tính nhảy lên và xuống (hoặc từ trái sang phải), cho biết rằng máy tính của bạn đang nhận âm thanh từ Wireless GO II.

Vậy là xong, bạn đã sẵn sàng ghi âm!

 

Sử dụng WIRELESS GO II để ghi vào máy tính của bạn

Bạn có thể sử dụng Wireless GO II của mình cho nhiều ứng dụng mà bạn cần ghi lại âm thanh chất lượng cao, rõ nét vào máy tính của mình. Nó đặc biệt hữu ích để ghi lại bài giảng, bài thuyết trình, vlog hoặc bất kỳ nội dung video nào khác mà bạn cần quay lưng lại từ máy ảnh.

Là một hệ thống không dây, bạn có thể ở xa máy ảnh đến mức cần thiết để có được cảnh quay phù hợp mà vẫn đặt micrô gần miệng, mang đến cho bạn âm thanh rõ ràng, sạch sẽ. Nếu bạn đang sử dụng micrô USB tiêu chuẩn dành cho máy tính để bàn, việc quay lại xa máy tính sẽ tạo ra tiếng vọng khó chịu hoặc "cảm giác trống" trong bản ghi âm của bạn và tiếng ồn xung quanh không mong muốn, đặc biệt nếu bạn đang ghi âm trong một căn phòng không được xử lý âm học. Trong tình huống này, một micrô không dây là lý tưởng.

Wireless GO II có thể được sử dụng làm đầu vào âm thanh cho bất kỳ phần mềm hoặc ứng dụng nào bạn đang ghi âm. Chỉ cần đảm bảo rằng ‘Wireless GO II RX’ được chọn làm nguồn đầu vào trong cài đặt phần mềm / ứng dụng. Đây có thể được gọi là “Micrô” hoặc một cái gì đó khác, tùy thuộc vào phần mềm bạn đang sử dụng.

 

 

Mẹo ghi vào máy tính với WIRELESS GO II

Chọn môi trường ghi âm phù hợp

Khi thực hiện bất kỳ loại ghi âm nào, điều quan trọng là phải xem xét môi trường của bạn và môi trường đó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến âm thanh của bản ghi âm của bạn. Mặc dù sẽ thật tuyệt nếu tất cả chúng ta đều có một không gian được xử lý âm thanh để ghi âm, nhưng điều này đơn giản là không đúng, đặc biệt nếu bạn đang ghi âm tại nhà. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện một số điều nhanh chóng và dễ dàng để đảm bảo âm thanh của mình nghe tốt nhất có thể.

Chọn không gian ghi âm có bề mặt phản chiếu tối thiểu, chẳng hạn như sàn gỗ cứng hoặc bê tông, cửa sổ lớn và tường trần. Nếu có thể, hãy che những bề mặt này bằng vật liệu mềm giúp hấp thụ phản xạ, chẳng hạn như thảm và rèm cửa. Bạn thậm chí có thể cân nhắc việc lắp đặt một số tấm âm thanh trong không gian ghi âm của mình nếu bạn đang có kế hoạch sử dụng nó thường xuyên.

Ngoài ra, hãy nhớ tắt quạt và máy điều hòa không khí, đóng tất cả cửa ra vào và cửa sổ, đồng thời suy nghĩ về việc hạn chế bất kỳ thứ gì khác có thể gây ra tiếng ồn nền trong bản ghi âm của bạn, chẳng hạn như TV và nhạc.

Vị trí đặt micrô

Như đã đề cập, lợi ích chính của việc sử dụng hệ thống không dây để quay video là bạn có thể đứng sau máy ảnh mà vẫn để micrô gần miệng, vì vậy hãy tận dụng tối đa lợi ích này khi thiết lập để ghi âm.

Để ghi lại âm thanh rõ ràng, rõ ràng, hãy đảm bảo thiết bị phát cách miệng bạn một khoảng cách tốt, khoảng một sải tay. Kẹp micrô vào ve áo khoác quanh ngực là lý tưởng nhất, tuy nhiên, nếu bạn không mặc áo khoác, bạn có thể sử dụng cổ áo sơ mi dưới cằm. Wireless GO II có một viên nang đa hướng chất lượng cao, ghi lại âm thanh đồng đều từ mọi hướng, vì vậy nó khá dễ dàng về vị trí, nhưng bạn nên thực hiện một số kiểm tra âm thanh trước khi ghi để đảm bảo bạn đang thu âm tốt nhất âm thanh có thể.

Ngoài micrô tích hợp, Wireless GO II có đầu vào 3,5 mm để cắm vào micrô lavalier bên ngoài. Việc sử dụng một thiết bị gắn ngoài sẽ giúp bạn linh hoạt hơn khi đặt micrô của mình, vì chúng nhỏ gọn và nhẹ hơn. Lavalier GO là người bạn đồng hành hoàn hảo cho Wireless GO II.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay 02466516801