Hà Nội, Hà Nội,

Ba kỹ thuật đơn giản để ghi âm guitar acoustic tốt hơn

Đăng bởi Linh Nguyen | 15/02/2024 | 0 bình luận
Ba kỹ thuật đơn giản để ghi âm guitar acoustic tốt hơn

Micro tốt nhất để ghi âm guitar acoustic
Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy xem những gì bạn sẽ cần về mặt thiết bị. Đầu tiên, bạn sẽ cần ít nhất một micrô, có thể là hai micrô. Micrô điện dung đặc biệt phù hợp để thu âm guitar acoustic vì chúng nổi tiếng với khả năng thu được nhiều chi tiết trên toàn bộ phổ tần số, rất phù hợp để làm nổi bật các chi tiết tốt hơn trong màn trình diễn âm thanh của bạn.

Đối với ba kỹ thuật mà chúng ta đang xem xét, chúng ta sẽ sử dụng hai loại bình ngưng khác nhau – một loại bình ngưng có màng lớn như Dòng chữ ký NT1 , cũng như một cặp bình ngưng có màng ngăn nhỏ như NT5 , thực tế là có sẵn như một cặp phù hợp vì lý do này.

Bạn cũng sẽ cần giao diện âm thanh như AI-1 hoặc RØDECaster Duo để chuyển đổi tín hiệu micrô analog (XLR) thành tín hiệu kỹ thuật số (USB) có thể gửi đến máy tính của bạn. Cuối cùng, bạn sẽ cần phần mềm ghi âm trên máy tính, thường là DAW (Digital Audio Workstation) như GarageBand, Adobe Audition, Ableton Live hoặc Reaper.

Kỹ thuật 1: Microphone đơn ở phím thứ 12
Kỹ thuật đầu tiên là một kỹ thuật tuyệt vời để bắt đầu vì nó rất đơn giản và tạo ra âm thanh đẹp, đều, lý tưởng cho nhiều ứng dụng ghi và trộn.

Đối với kỹ thuật này, bạn chỉ cần một micrô – chúng tôi khuyên dùng thiết bị ngưng tụ màng lớn như Dòng NT1 Signature để có âm thanh phong phú, chi tiết với nhiều đặc tính, nhưng bạn có thể thử nghiệm với các thiết bị ngưng tụ màng nhỏ, ruy băng, động và các thiết bị khác micro cho các nhân vật khác nhau.

Black NT1 Signature Series next to acoustic guitar

Với micrô của bạn được gắn trên giá đỡ hoặc tay cần, hãy đặt micrô cách dây nhắm vào ngựa đàn khoảng 12 inch. Kỹ thuật này mang lại âm thanh cân bằng vì nó không thu quá nhiều âm thanh trực tiếp từ lỗ âm thanh, tạo ra nhiều tần số cấp thấp có thể tạo ra âm thanh đục và bùng nổ.

Kỹ thuật 2: Microphone đơn trên cầu nối
Kỹ thuật thứ hai rất giống với kỹ thuật đầu tiên – ghi âm bằng một mic ngưng tụ màng lớn – nhưng bằng cách thay đổi vị trí hướng của nó, chúng ta có thể nhận được kết quả khác biệt đáng kể.

Với micrô của bạn được gắn trên giá đỡ hoặc tay cần, hãy đặt micrô cách dây khoảng 12 inch nhằm vào khoảng trống giữa ngựa đàn và lỗ âm thanh. Kỹ thuật này sẽ mang lại cho bạn âm thanh sáng hơn kỹ thuật phím thứ 12, kỹ thuật này có thể giúp cây đàn guitar của bạn nổi bật hơn trong một bản phối (tất nhiên tùy thuộc vào các nhạc cụ khác).

 

Black NT1 Signature Series next to acoustic guitar

Nó cũng hoàn hảo khi bạn muốn cây guitar acoustic của mình đóng vai trò gõ nhiều hơn trong bản nhạc của mình, vì tiếng ồn của dây (đặc biệt là khi sử dụng phím đàn) sẽ nổi bật hơn với kỹ thuật này. Vì lý do tương tự, đây là lựa chọn tuyệt vời cho kiểu chơi ngón tay (hoặc kiểu chơi ngón tay), vì sắc thái của tay bạn đang chơi đàn sẽ rõ ràng hơn – hãy di chuyển micrô gần dây hơn một chút khi chơi ngón tay.

Cũng giống như kỹ thuật trước đó, bạn có thể thử các loại micrô khác nhau để có được đặc tính khác, nhưng bộ ngưng tụ màng lớn sẽ thu được tất cả chi tiết bạn cần, cho phép bạn cân bằng và xử lý theo ý thích sau khi bạn ghi lại phần trình diễn của mình.

Kỹ thuật 3: Cấu hình X/Y âm thanh nổi
Kỹ thuật cuối cùng mà chúng tôi đang xem xét yêu cầu thiết lập nhiều hơn một chút nhưng nó hoàn toàn đáng để bạn bổ sung vào danh mục của mình. Cấu hình âm thanh nổi X/Y là một kỹ thuật đã được thử nghiệm để ghi lại các bản ghi âm rộng, đầy đủ và chi tiết.

Bạn sẽ cần hai micrô cho việc này, lý tưởng nhất là các loại tụ điện màng nhỏ như NT5 (có sẵn dạng Cặp phù hợp ), nhưng bạn có thể thoải mái thử nghiệm bằng cách thử các loại micrô khác – chỉ cần đảm bảo rằng bạn có một cặp trong số đó.

Vì bạn cần ghi hai micrô cùng lúc cho kỹ thuật này nên bạn sẽ cần một giao diện như RØDECaster Duo có ít nhất hai đầu vào XLR để ghi âm thanh micrô vào máy tính của bạn.

Khi sử dụng nhiều micrô trên một nguồn âm thanh, điều quan trọng là chúng phải được đặt ở cùng một khoảng cách với nhạc cụ của bạn để tránh các vấn đề về pha, điều này có thể dẫn đến các hiện tượng giả không mong muốn trong âm thanh của bạn.

Bạn cần đặt cả hai micrô sao cho các micrô của chúng thẳng hàng với nhau nhưng hướng cách nhau 90 độ. Bạn có thể sử dụng Thanh âm thanh nổi được thiết kế riêng cho nhiệm vụ này hoặc một cặp giá đỡ hoặc tay cần để đạt được khoảng cách này.

Sau đó, tương tự như kỹ thuật đầu tiên, đặt micrô cách phím đàn thứ 12 từ 6 đến 12 inch và nhắm chúng sao cho cả hai micrô đều nghiêng 45 độ so với phím đàn, với một micrô hướng lên cần đàn và micrô kia hướng về phía âm thanh. hố.

NT5 matched pair next to acoustic guitar

 

Ghi từng micrô vào một rãnh riêng trong DAW của bạn và xoay hoàn toàn một trong số chúng sang trái và micrô còn lại sang phải để tạo ra hình ảnh âm thanh nổi rộng. Điều này mang lại âm thanh trong trẻo, phong phú và đầy đặn, đặc biệt khi bạn thêm một chút hồi âm và đặc biệt hữu ích khi ghi-ta là thành phần chính trong bài hát.

Kỹ thuật ghi âm này mô phỏng những khác biệt nhỏ trong những gì chúng ta nghe bằng tai trái và tai phải trong cuộc sống hàng ngày, cho phép chúng ta nhận biết hướng phát ra âm thanh. Đây là lý do tại sao bản ghi âm thanh nổi có thể mang lại cho chúng ta trải nghiệm âm thanh sống động hơn và khiến bản ghi âm trở nên sống động.

Và ở đó bạn đi! Với ba kỹ thuật ghi âm đơn giản này, bạn có thể thu được khá nhiều âm sắc khác nhau từ cây đàn guitar acoustic của mình – một điểm khởi đầu tuyệt vời để thử nghiệm thêm.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay 02466516801