Hà Nội, Hà Nội,

5 bước đơn giản để có được âm thanh hoàn hảo khi sử dụng Wireless GO II với máy ảnh

Đăng bởi Linh Linh | 08/01/2022 | 0 bình luận
5 bước đơn giản để có được âm thanh hoàn hảo khi sử dụng Wireless GO II với máy ảnh

Các Wireless GO II là một cuộc cách mạng nhỏ gọn giải pháp âm thanh không dây âm thanh mà Mời quảng bá chất lượng trong một gói giá cả phải chăng và nhỏ gọn. 

Nó là một micrô cực kỳ linh hoạt và có thể được kết nối với hầu hết mọi thiết bị, bao gồm máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy ghi âm. Nó cũng có khả năng ghi âm tích hợp, vì vậy bạn thậm chí có thể sử dụng nó mà không cần thiết bị ghi âm bên ngoài. 

Đối với nhiều người sáng tạo nội dung, Wireless GO II là người bạn đồng hành âm thanh hoàn hảo cho máy ảnh. Sử dụng micrô với máy ảnh là một điều tuyệt vời vì nó có nghĩa là âm thanh của bạn đã có sẵn, được đồng bộ hóa với tệp video của bạn, tạo ra quy trình hậu sản xuất được sắp xếp rất hợp lý. 

Bởi vì GO II không dây được thiết kế để giao tiếp với nhiều loại thiết bị như vậy, đầu ra 3,5 mm (được sử dụng để kết nối với máy ảnh) có phạm vi mức đầu ra rộng. Điều này làm cho nó trở nên rất linh hoạt, nhưng cũng có nghĩa là bạn phải dành một chút thời gian để đặt mức phù hợp với đầu vào của máy ảnh để có được âm thanh tuyệt vời. 

Nếu đặt không chính xác, âm thanh của bạn có thể quá yên tĩnh (có nghĩa là khi bạn tăng mức độ trong quá trình hậu sản xuất, bạn có nguy cơ tạo ra tiếng rít cho bản ghi của mình) hoặc quá lớn, có thể cắt đầu vào của máy ảnh, gây ra hiện tượng méo tiếng khó chịu. được cố định trong phần hậu kỳ.

Đây là trường hợp với bất kỳ micrô nào bạn sử dụng với máy ảnh của mình. May mắn thay, Wireless GO II có các điều khiển độ lợi linh hoạt cho phép bạn đạt được mức ghi âm hoàn hảo mọi lúc. 

Dưới đây là 5 bước đơn giản để đảm bảo bạn có được mức đầu ra chính xác trên Wireless Go II cho máy ảnh của mình: 

1) Tắt AGC và các chức năng xử lý âm thanh khác trên máy ảnh của bạn 
Nhiều máy ảnh được bật Kiểm soát độ lợi tự động (AGC) theo mặc định và đôi khi có các chức năng xử lý âm thanh khác, chẳng hạn như giảm tiếng ồn do gió. Bạn nên tắt những điều này.

AGC và các quá trình xử lý khác có thể gây ra những bước nhảy không mong muốn trong mức âm thanh của bạn, cũng như các hiện vật khác trong bản ghi âm của bạn. Chúng không cần thiết với micrô chất lượng cao như Wireless GO II. Đặt điều khiển tăng âm thanh thành thủ công để có kết quả tốt nhất. 

2) Tắt Mức tăng đầu vào trên Máy ảnh của bạn 
Đầu vào âm thanh trên hầu hết các máy ảnh có chất lượng không cao. Điều này có nghĩa là họ có thể đưa tiếng rít vào bản ghi âm của bạn. Nếu bạn giảm mức tăng đầu vào thủ công xuống mức tối thiểu hoặc chỉ trên mức thấp nhất (thường là 1 hoặc 2) và sử dụng điều khiển đầu ra của micrô để tăng tín hiệu nếu cần, bạn sẽ ít bị rít hơn từ đầu vào âm thanh của máy ảnh.  

3) Nói vào micrô trong khi tăng mức đầu ra của máy phát 
Với thiết bị phát được kết nối với máy ảnh của bạn bằng cáp 3,5mm đi kèm, hãy để tài năng của bạn (hoặc chính bạn nếu bạn đang thu âm solo) nói chuyện với micrô ở mức họ / bạn sẽ nói trong khi chụp. 

Bắt đầu từ cài đặt thấp nhất, hãy tăng mức khuếch đại trên bộ phát GO II không dây (sử dụng nút 'dB') trong khi xem đồng hồ đo âm thanh trên màn hình máy ảnh của bạn. Tiếp tục tăng mức cho đến khi đồng hồ đo được khoảng 2/3 quãng đường lên / ngang màn hình ở các đỉnh lớn nhất.

Điều này sẽ mang lại cho bạn chất lượng âm thanh tuyệt vời với một số khoảng trống trong trường hợp âm thanh lớn hơn bất ngờ. 

Mẹo chuyên nghiệp: Kích hoạt 'Chế độ tăng tốt' bằng ứng dụng di động hoặc máy tính để bàn RØDE Central để kiểm soát chính xác hơn mức đầu ra của Wireless GO II. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn để phù hợp với các mức tăng của bạn.

4) Giám sát âm thanh từ máy ảnh của bạn để kiểm tra chất lượng trước khi ghi
Nếu máy ảnh của bạn có đầu ra tai nghe, hãy sử dụng thiết bị này để theo dõi âm thanh của bạn trong thời gian thực nhằm kiểm tra bất kỳ vấn đề nào, chẳng hạn như cắt âm thanh. 

Nếu máy ảnh của bạn không có đầu ra tai nghe, bạn có thể muốn thực hiện ghi thử nhanh để đảm bảo âm thanh của bạn là hoàn hảo trước khi bắt đầu. 

5) Đặt máy phát thành 'Chế độ nhạy cảm thấp'
Nếu bạn đang ghi một nguồn âm thanh đặc biệt lớn (ví dụ: ai đó nói to vào thiết bị phát khi nó được gắn trên bộ điều hợp cầm tay Interview GO ), có thể đầu vào micrô có thể bị cắt, ngay cả khi mức độ trên máy ảnh trông như vậy. Vâng.

Nếu đúng như vậy, bạn có thể kích hoạt 'Chế độ nhạy cảm thấp' trên máy phát bằng RØDE Central. Điều này sẽ tham gia vào một bảng đầu vào.

Kết nối bộ phát với điện thoại hoặc máy tính xách tay của bạn bằng cáp thích hợp và mở RØDE Central. Điều hướng đến cài đặt máy phát và nhấp vào 'Pad'. Một mũi tên nhỏ màu xanh lam sẽ hiển thị trên màn hình của bộ thu bên cạnh bộ phát đó khi nó được kích hoạt. Điều này sẽ loại bỏ bất kỳ sự biến dạng nào từ âm thanh rất lớn. 

Mẹo chuyên nghiệp: Mặc dù có vẻ như là một ý kiến ​​hay, nhưng bạn không nên sử dụng 'Chế độ nhạy cảm thấp' cho các nguồn âm thanh bình thường vì nó sẽ làm tăng một chút tầng tạp âm trong bản ghi của bạn khi bạn tăng tín hiệu trong phần hậu kỳ. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay 02466516801